Biện pháp khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng

Biện pháp khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng. Hiện tượng nhiệt độ quá cao khi ấp trứng là một hiện tượng thường xảy ra thường xuyên, chúng khiến cho tỷ lệ sinh nở của trứng bị giảm xuống, chết lượng giống kém và tỷ lệ sống sót thấp, khiến chúng ta bị giảm năng suất, dẫn đến thiệt hại kinh tế, trong bài viết sau đây.

Hãy cùng AE888 tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao và đưa ra cách khắc phục ngay nhé.

Biện pháp khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng
Biện pháp khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng

1. Biểu hiện và hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng gà

Biểu hiện và hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng gà
Biểu hiện và hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng gà

Một số biểu hiện khi trứng quá nhiệt, Bạn có thể chú ý theo dõi tình trạng của trứng để đảm bảo ấp thành công và thực hiện các bước bảo vệ trứng:

  • Kiểm tra trứng trong thời điểm từ 10 đến 18 ngày, nếu phôi trứng chết  hoặc khoảng 30% số trứng bị hỏng, có thể kết luận là do số trứng bị quá nhiệt độ hoặc cũng có thể là do nguồn trứng không chuẩn.
  • Đồng thời, gà con nở sớm, yếu ớt, lộ ra lớp lông màu vàng sủi bọt dính vào vỏ nên gà con hay mổ mỏ, nhưng khó đạp vỏ, hoặc gà con nở ra thường bị chân khoèo. các biểu hiện trên phần lớn là do trứng đã quá nhiệt

2. Các biện pháp khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng

Cách khắc phục dân gian : nhiệt độ môi trường ngày càng nóng lên, dẫn đến hiện tượng quá nhiệt khi ấp nở, khiến cho gà bắt buộc phải nở sớm và mổ vỏ.

Cách khắc phục đơn giản là từ thời gian 16 -18 ngày mang trứng ra nhúng qua nước từ 1 -2 phút, sau đó có thể đem ra nói thoáng khí và phơi khô trứng, rồi có thể đem trở lại ấp tiếp, mục đích của việc đem trứng ra ngâm nước là để giảm nhiệt độ của trứng.

2. Cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt
2. Cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt

Cách khắc phục máy ấp trứng : Mỗi loại trứng gia cầm có một nhiệt độ ấp riêng, không nên ấp chung, cho nên nếu cài đặt chung nhiệt độ cho tất cả cách loại trứng sẽ khiến trứng bị hỏng, và sinh ra hiện tượng quá nhiệt cho một số trứng.

Ví dụ như : một số gà trẻ và gà ta sẽ có chung nhiệt độ để ấp, còn các loại gà trứng có kích thước lớn hơn sẽ dùng nhiệt độ khác biệt để ấp.

Cách khắc phục là nên đưa máy ấp trứng vào chỗ mát, có thể hé cửa 1-2 cm để giảm nhiệt, cho 1 cục đá lạnh to vào khay nước tạo ẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *