Cách Làm Máy Chạy Cho Gà Nâng Cao Sức Khỏe

Cách làm máy chạy cho gà đơn giản tại nhà bằng những vật dụng và nguyên liệu có sẵn. Không cần tốn quá nhiều chi phí mà lại còn an toàn cho gà không bị thương khi sử dụng. Bài viết dưới đây của AE808.com sẽ hướng dẫn anh em sư kê cách làm máy chạy cho gà đơn giản nhất

Cách làm máy chạy cho gà đơn giản tại nhà?

Cách làm máy chạy cho gà đơn giản nhưng cũng khá mất thời gian để chuẩn bị và lắp đặt.

Cách làm máy chạy cho gà đơn giản tại nhà
Cách làm máy chạy cho gà đơn giản tại nhà

Vật liệu cần chuẩn bị

  • Lưới mắt cáo.
  • 2 bánh xe đạp cỡ to.
  • 2 thanh gỗ khoét lỗ.
  • Kéo, dao, kìm.
  • Dây thép, dây buộc.

Cắt lưới mắt cáo làm bàn chạy

Sử dụng lưới mắt cáo cỡ nhỏ để làm bàn chạy cho gà. Chúng ta chỉ cần lựa chọn loại lưới vừa đủ để tránh gà bị mắc chân khi chạy. Chiều dài thì vừa đủ quấn quanh 1 vòng của bánh xe là đủ hoặc dài thêm 1 chút cho dể xử lý sau này.

Quấn quanh bánh xe đạp

Sử dụng vành xe đạp đẻ làm khung viền.. Sử dụng dây buộc hoặc dây thép để buộc lưới mắt cáo vào 2 bánh xe đạp này sao cho thật chắc chắn. Đủ độ căng cần thiết để gà chạy bộ mà không gặp vấn đề gì cả.

Chúng ta có thể thiết kế thêm 1 cửa nhỏ hoặc 1 bộ phận có thể mở ra được để thuận tiện cho việc bắt gà ra vào mỗi khi tập luyện.

Cách làm máy chạy cho gà đơn giản
Cách làm máy chạy cho gà đơn giản

Đục lỗ ở 2 thanh gỗ khoét lỗ

Chúng ta nên khoét lỗ vừa đủ để nhét vừa 2 trục của bánh xe này. Bánh xe sẽ tạo thành máy chạy bộ xoay quanh giá đỡ này. Thiết kế làm sao vừa đủ để ngăn không cho chúng bị tuột nhưng vẫn đảm bảo độ trơn tru mài mòn giảm ma sát. Sử dụng các loại dầu bôi trơn chuyên dụng để đảm bảo chuyển động mượt mà nhất có thể. Ngoài ra có thể bắt thêm vít để giữ cố định tốt hơn.

Cố định xuống vị trí cần thiết

Bước cuối cùng là cố định vị trí cần thiết với 2 trụ chống của thanh gỗ. Lựa chọn nơi thông thoáng, râm mát để làm nơi tập luyện cho gà bằng máy chạy bộ. Như vậy khi gà tập chạy sẽ ít bị nóng hoặc nếu ai không có vị trí tốt có thể không cần cố định để thuận tiện cho việc di chuyển

Chỉ với vài bước đơn giản là đã có thẻ có được máy chạy bộ cho gà. Thế nhưng cách làm máy chạy bộ cho gà khá tốn thời gian hoặc với những ai không giỏi trong việc này có thể lựa chọn đặt mua là phương án hợp lý nhất.

Ưu điểm của máy chạy bộ cho gà mang lại

Dưới đây là lợi ích của việc tự làm máy chạy cho gà so với việc mua các máy công nghiệp được làm sẵn

  • Tiết kiệm chi phí khi tận dụng những nguyên liệu có sẵn để làm việc này. Ngoài ra có thể làm nhiều kiểu khác nữa nếu có đủ đồ nghề.
  • An toàn cho gà không gây hại gà nhất là phần lông đuôi của gà. Với các loại máy khác chắc chắn tập nhiều đuôi sẽ bị xơ xác nhất là các dòng máy chạy băng chuyền.
  • Nâng cao thể lực của gà một cách hiệu quả nhất hơn cả vần hơi.
  • Hạn chế chấn thương không đáng có của chiến kê.

Nhược điểm làm máy chạy cho gà chọi

Nhược điểm của cách làm máy chạy cho gà chính là tốn thời gian. Với những ai không có kinh nghiệm thì có thể mất vài ngày để làm. Với những ai bận thì rất khó để hoàn thành trong 1 ngày.

Nhược điểm làm máy chạy cho gà chọi
Nhược điểm làm máy chạy cho gà chọi

Có nên làm máy chạy cho gà không?

Việc làm máy này là điều cần thiết với những anh em sư kê. Thế nhưng cách làm máy chạy cho gà này mất thời gian

Với 1 số dòng máy chạy băng chuyền nhìn thì hay nhưng thực tế lông đuôi gà dễ rụng và xơ xác. Còn nếu bận thì có thể chọn mua mới. Chưa kể là có những anh em không giỏi trong việc tự làm máy chạy thì khi sử dụng có thể không dảm bảo.

Ngoài máy chạy bộ này cũng tham khảo thêm lồng chạy cho gà. Khi đó cũng khá đảm bảo độ an toàn nhưng chúng ta cần ít nhất 1 gà phu để kích thích chúng đánh nhau. Tên của loại này là lồng chạy gà anh em có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *