Cách Trị Gà Nhát Người Đơn Giản Từ Các Sư Kê Lão Luyện

Cách trị gà nhát người như thế nào là mối đau đầu của nhiều anh em sư kê. Gà quá nhát người làm ảnh hưởng tới việc lập luyện khi chủ khó tiếp cận chúng. Vậy làm thế nào để trị việc này. Hãy xem bài viết dưới đây của AE888 nhé!!!

Vì sao Gà nhát người không nên đá?

Đã là gà chọi mà nhát người thì tất nhiên sẽ không được đánh giá cao. Bởi gà chọi thì phải có tinh thần không sợ bất kỳ điều gì từ đối thủ cho tới người. Vì thế nếu gà đã nhát người thì anh em không nên mất thêm thời gian.

Vì sao Gà nhát người không nên đá?
Vì sao Gà nhát người không nên đá?

Khó chăm sóc

Không bắt nhốt được chúng thì rất khó để chăm sóc, đặc biệt khi các sư kê đuổi bắt sẽ làm tăng sự sợ hãi của gà. Khi đó có thể gà sẽ nhát người hơn và khó cho ăn khó chăm sóc cho chúng. Nhưng nếu gà bạo người thì mọi thứ đơn giản hơn khá nhiều khi có thể ôm ấp làm gì cũng được.

Tâm lý kém khi ra trận

Các sới gà có lượng âm thanh ồn ào cực lớn ảnh hưởng mạnh tới tâm lý của gà. Chính vì lẽ đó mà nếu không vững tâm lý thì việc sợ hãi bỏ chạy và thua cuộc là điều dễ hiểu. Chính vì lẽ đó mà sẽ gây bất lợi cho những chiến kê dù đá hay tới đâu thì đều không được đánh giá cao.

Đánh giá chủ nhân qua gà

Nhiều người sẽ đánh giá chủ nhân thiếu kinh nghiệm. Đó là thể hiện sư kê không biết cách chăm gà và ít khi đụng tới gà nên chúng nhìn thấy người là sợ. Và những sư kê như này thường không cho là sư kê giỏi.

Nguyên nhân gà nhát người là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này trong đó phổ biến nhất là không được tiếp xúc với người thường xuyên. Không có hơi người dẫn tới gà bị lạ lẫm và sợ người. Khi đó chủ nhân không ôm ấp không tạo mối liên hệ nên cứ thấy bóng dáng người là sợ. Ngoài ra thì còn có 1 nguyên nhân khác nữa đó chính là gà bị tâm lý từ trước. Đó có thể là do bị đuổi bắt quá nhiều gây ra nỗi sợ hãi ám ảnh của chúng. Và như thế thì việc chúng nhát người là hết sức bình thường.

Cách trị gà nhát người như thế nào?

Nắm được nguyên nhân gà không dạn người thì chúng ta có thể biết cách xử lý ổn nhất có thể. Dưới đây là nguyên nhân mà anh em sư kê nên chú ý khi tìm hiểu về vấn đề này.

Cách trị gà nhát người như thế nào?
Cách trị gà nhát người như thế nào?

Ôm ấp thường xuyên

Rõ ràng việc ôm ấp thường xuyên sẽ nâng cao sợi dây liên lạc gắn kết giữa người và gà. Đây là điều dễ hiểu khi đúng theo câu lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Chúng ta trao cho chúng tình yêu thương thì chúng sẽ đáp lại sự tin tưởng. Dần dần chúng sẽ không còn sợ người nữa mà trở nên bạo dạn hơn. Chúng ta có thể ôm chúng mỗi ngày khi tập luyện vuốt vẻ, trò chuyện, tâm sự…

Cho ăn thường xuyên

1 cách nữa để trị gà nhát người đó là cho ăn. Người ta nói con đường gần nhất để đi tới trái tim là thông qua dạ dày. Chúng ta dùng đồ ăn để tạo sự tin tưởng với chúng. Bằng những đồ ăn ngon, lạ chắc chắn chúng sẽ nhớ ta rất lâu. Mỗi khi cho ăn thì đừng quên vuốt ve chúng để tạo sự an tâm tin tưởng nhé. Cách này có thể áp dụng với nhiều động vật khác thậm chí nhiều cô gái cũng dùng cách này để chinh phục các chàng trai.

Nhốt lại cho quen

Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo việc nhốt chúng lại để quen hơn. Việc thả rông thường xuyên sẽ khiến chúng nhát người hơn. Đó là lý do vì sao gà thả vườn thường là rất sợ người. Ngược lại những con gà chọi nhốt nhiều thì chẳng sợ ai cả. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải chú ý đến tuổi nhốt chúng và cho chúng lên chuồng để dễ chăm sóc hơn nhé.

Cho tiếp xúc với người nhiều

Nếu quá nhút nhát thì hãy cho tiếp xúc với người nhiều. Đây là cách trị gà nhát người khá là hiệu quả. Vì sao các môi trường đa cấp, bảo hiểm thường tự tin mạnh dạn hơn những nơi khác vì ở đó họ tiếp xúc với rất nhiều người. Và luyện tập thường xuyên nên không còn ngại ngùng nữa. Vì thế hãy cố gắng cho chúng tiếp xúc với người, động vật khác để tăng sự bạo dạn.

Cho tiếp xúc với người nhiều
Cho tiếp xúc với người nhiều

Cho chọi nhiều

Gà chọi bản tính hăng máu nên việc cho chọi nhiều cũng là 1 cách để giúp chúng dạn người hơn. Hãy để chúng tập luyện vần hơi, vần đòn để đảm bảo rằng tăng khả năng trỗi dậy bản năng của chúng. Khi đó thì việc chúng dạn người cũng chỉ là 1 sớm 1 chiều mà thôi.

Không nuôi nhốt gần chó mèo

Chú ý đối với anh em nuôi gà là tuyệt đối không nuôi nhốt gần chó và mèo. Việc chó mèo đuổi có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn khi khiến chúng nhát hơn. Và nếu gà đã nhát, đã vỡ đòn thì gần như không thể nào làm gì khác được. Chính vì lẽ đó đã nuôi gà không nuôi chó và ngược lại.

Với những cách đơn giản bên trên thì chủ nhân có thể đã biết cách trị gà nhát người khá hiệu quả. Chúng ta có thể làm và phát huy tác dụng trong vòng từ 7-10 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *