Gà Có Móng Ở Cánh Có Phải Linh Kê Hay Không?

Gà có móng ở cánh là một đặc điểm hiếm thấy nên nhiều anh em cho rằng đó là dấu hiệu của chiến kê hay. Thế nhưng liệu điều này có chính xác hay không bởi chúng không được xếp vào các dạng linh kê thần kê. AE808 sẽ giải đáp thắc mắc này cho anh em sư kê qua bài viết dưới đây

Gà có móng ở cánh là như thế nào?

Gà có móng ở cánh là ở phần đầu cánh của gà sẽ có những vật dài cứng khoảng từ 0,5 cm cho tới 1cm. Nhìn qua cảm giác như những chiếc móng chân khá cứng và lạ. Tất nhiên không phải con gà nào cũng có nên không biết đây là gà quý, đặc biệt hay như thế nào. Các thông tin trên mạng tràn lan nhưng chưa được xác thực trong các nhóm chơi gà bởi những sư kê kinh nghiệm.

Gà có móng ở cánh là như thế nào?
Gà có móng ở cánh là như thế nào?

Giải thích hiện tượng gà có móng ở cánh

Móng ở cánh theo khoa học là đặc điểm tiến hoá không hoàn thiện. Phần móng này có thể do di truyền từ tổ tiên loài gà có các chi trước vì thế nên sau khi phát triển thành cánh trong bộ gen vẫn xuất hiện ở 1 số con gà làm cho gà có móng ở cánh

Vì thế nếu thây gà có móng ở cánh thì cũng đừng lo lắng, đừng hy vọng chúng là linh kê thần kê. Bởi vì ngay cả những con gà ta, gà thịt cũng có chứ không có gì đặc biệt cả.

Giải thích hiện tượng gà có móng ở cánh
Giải thích hiện tượng gà có móng ở cánh

Gà có móng ở cánh có đá hay không?

Khi gà thi đấu thì cánh không phải là bộ phận gây sát thương và tấn công đối thủ. Thế nên gà có móng ở cánh không hẳn là đặc điểm của gà đá hay vì chúng không mang lại lợi ích cho chiến kê của anh em. Hơn nữa việc gà đá hay hay không do cách chọn gà, cách nuôi và chăm sóc của chủ nhân.

Chứ các đặc điểm trên cơ thể chỉ là 1 phần mà thôi. Nếu có dị tướng, phẩm chất cơ bản tốt mà không biết cách chăm sóc, phát triển thì gần như cũng bằng nhau và ngược lại. Nếu không có cơ bản tốt nhưng ăn uống, chăm sóc ở mức tốt thì sẽ cải thiện kha khá.

Có nên nuôi gà có móng ở cánh?

Kể cả là gà nuôi lấy trứng hay gà thịt thì cũng có gà có móng ở cánh không chỉ riêng gà chọi. Vì thế rất khó có thể nói chúng là linh kê dị tướng hay tương tự như vậy.

Anh em cũng không cần băn khoăn nhiều về vấn đề này và cũng không nên hy vọng quá nhiều về điều đó. Hãy cứ tập chung theo dõi, chăm nuôi tốt khi đó những đặc điểm trên cơ thẻ lúc đó chỉ là điều kiện cần để phát triển mà thôi. Còn lại sẽ do chăm sóc, tập luyện và 1 chút may mắn.

Có nên nuôi gà có móng ở cánh?
Có nên nuôi gà có móng ở cánh?

Với những con gà cánh đôi, cánh tiên, vảy dép…. thì được cho là linh kê thần kê. Bởi vì thực tế 1 vài đặc điểm của gà đem lại lợi thế cho gà như tốc độ, lực đá chân,…

Thực tế những con gà này không xuất hiện nhiều ngoài sới hoặc nếu có chỉ là trước đây. Còn bây giờ thì họ cần thực lực hơn là những con gà theo truyền thuyết bởi khi đó tỉ lệ thắng sẽ cao hơn cả. Việc quá phụ thuộc vào may mắn chắc chắn sẽ không tốt bằng chủ động trong các trận chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *