Gà Cựa Nhật Nguyệt Tốt Hay Xấu Có Đá Hay?

Gà cựa nhật nguyệt là một dạng gà quý hiếm thế nhưng lại rất nổi tiếng và được nhiều người biết. Đặc biệt gà cựa nhật nguyệt xuất hiện trong kinh kê và được ví như là linh kê, thần kê có đòn độc, đá hay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chung qua bài viết này của AE808.com

Thế nào được gọi là gà cựa nhật nguyệt

Gà chọi có cựa 2 màu khác nhau không phải hiếm nhưng để được gọi với cái tên gà cựa nhật nguyệt thì phải là 2 cựa màu trắng và đen. Còn nếu có cựa 2 màu khác thì không được gọi là nhật nguyệt. Ý nghĩa của từ Nhật Nguyệt ở đây chính là màu trắng đen tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Đó là lý do vì sao những màu cựa khác không được gọi với cái tên này.

Thế nào được gọi là gà cựa nhật nguyệt
Thế nào được gọi là gà cựa nhật nguyệt

Gà có 2 cựa màu khác nhau không phải hiếm gặp nên nếu không phải màu trắng đen thì chúng cũng chỉ như gà thường mà thôi chứ không phải là hàng linh kê hay thần kê gì cả. Chỉ duy nhất 2 màu trắng đen mới được đánh giá cao và yêu thích.

Ngoài ra thì cũng có gà chân 2 màu trắng đen gọi là thư hùng kê. Chúng kết hợp với gà chọi cựa nhật nguyệt thì đúng là 1 combo bất diệt mà trăm năm mới xuất hiện 1 con. Tỉ lệ ra thư hùng kê đã khó mà kết hợp với cựa nhật nguyệt thì đúng là hết nước chấm.

Gà chọi cựa nhật nguyệt có nên nuôi?

Đã xuất hiện trong sách kinh kê thì tất nhiên gà cựa nhật nguyệt nên nuôi không chỉ vì chúng đá hay mà về phong thuỷ cũng rất tốt.

Gà cựa nhật nguyệt thường có các đòn đá hay và hiểm Khi đó gà đối thủ có thể gục ngay tại trận hoặc đau quá mà nhảy cót chạy kêu. Đây là điều mà nhiều người yêu thích khi không cần mất nhiều công sức mà vẫn có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Gà chọi cựa nhật nguyệt có nên nuôi?
Gà chọi cựa nhật nguyệt có nên nuôi?

Nếu xét về mặt phong thủy thì 2 màu trắng đen đối lập cùng tương sinh, cùng tương khắc sẽ là tốt nhất. Nó như 2 thái cực âm dương cùng nhau bổ xung cho nhau phát triển. Vì thế mang tới may mắn tối đa cho chiến kê sở hữu cặp cựa 2 màu trắng đen này. Nếu trong 1 trận chiến căng thẳng mà bất phân thắng bại thì có thể đây là yếu tố quyết định giúp chiến kê dành chiến thắng.

Gà cựa nhật nguyệt đá cựa có hay không?

Với đặc điểm cựa được đưa vào kinh kê thì đá gà cựa không cần phải nói. Gà cựa nhật nguyệt cực kỳ thích hợp để đá cựa. Chúng có thể ra vài đòn trong 1 trận đánh và chỉ cần trúng 1 đòn thôi thì đối thủ cũng phải xây xẩm mặt mày rồi. Chưa kể nếu trúng chỗ hiểm thì khả năng đối thủ ra đi là rất cao.

Đó là lý do vì sao mà đá gà đòn người ta thường quấn cựa, bịt cựa vì lo ngại những con gà chơi cựa hay như này có thể làm hại gà đối thủ. Nhìn chung thì gà đòn không quá đánh giá cao cựa và gần như vũ khí này không được sử dụng. Ngược lại nếu gà cựa thì đây là 1 vũ khí cực kỳ quan trọng quyết định khả năng dành chiến thắng của gà.

Gà cựa nhật nguyệt
Gà cựa nhật nguyệt

Quan trọng nhất của một chiến kê vẫn là cách huấn luyện và chăm sóc tới từ các sư kê. Gà có đòn đá hay nhưng không có thể lực và được tập luyện tốt thì vẫn bại như thường. Mà thay vào đó chủ nhân cần phải tăng lực đá lên bằng các bài tập vần hơi, vần đòn, chạy lồng, thể lực. Có như vậy thì mới tăng thêm lực đá kết hợp với đòn đá hay thì cực kỳ tuyệt vời.

Combo tuyệt vời với cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt mà đi với gà ô chân xanh mắt ếch thì có đá dở đi nữa cũng vẫn mang lại giá trị lớn cho người sở hữu. Khi đó cho dù không mang đi đá và thi đấu thì chúng vẫn là giống gà được đánh giá cao và có thể nuôi làm gà cảnh. Chưa kể có cùng lúc nhiều đặc điểm của linh kê thần kê thì giá trị sẽ không hề nhỏ.

Thế nhưng nếu có combo này mà gà vẫn đá không hay thì phần nhiều tới từ anh em sư kê chăm sóc không tốt. Nhưng những đặc điểm như vậy cùng xuất hiện thì tỷ lệ là rất thấp. Bởi chỉ cần có một đặc điểm của những linh kê thần kê vốn đã rất quý hiếm rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *