Gà đòn Việt Nam siêu hạng – Tuyệt chiêu nuôi đá hay

Gà đòn Việt Nam từ lâu đã được những người yêu thích đá gà coi là một trong những chiến kê siêu mạnh. Chúng sở hữu tốc độ, sức mạnh và sự linh hoạt tạo nên một giống gà chọi Việt Nam chiến thắng vẻ vang. Bài viết dưới đây AE888 chia sẻ những kiến ​​thức về cách nuôi gà chọi mau lớn, hiếu chiến.

Cách chọn giống gà đòn Việt Nam

Chọn giống được coi là khâu quan trọng nhất quyết định sự thành công sau này, theo các chuyên gia, gà mẹ càng già thì bản năng chiến đấu của gà con càng lớn, nên chọn gà để làm giống đã đẻ ít nhất một lứa.Các bạn lưu ý không nên phối những con có cùng huyết thống vì dễ sinh ra con bị dị tật bẩm sinh.

Cách chọn giống gà đòn Việt Nam
Cách chọn giống gà đòn Việt Nam

Trước khi bắt đầu giao phối, người nuôi cần bồi bổ cho đòn Việt Nam ít nhất một tháng để đảm bảo quá trình đẻ trứng được thuận lợi. Thời gian ghép giống tốt nhất là vào cuối tháng chạp và đầu tháng giêng.

Nên để gà mẹ tự ấp trứng của mình. Tuy nhiên, anh em cũng cần phôi hợp chăm sóc để tăng tỷ lệ nở của trứng.

Cách chọn và phân biệt gà đòn Việt Nam

Có rất nhiều tiêu chuẩn và phương pháp nuôi gà. Bạn phải nghiên cứu kỹ về giống này trước khi bắt đầu tạo ra những con giống mà bạn muốn. Bạn có thể đến và học hỏi từ những nhà chăn nuôi có uy tín. Ở đó bạn có thể tận mắt quan sát quá trình ấp trứng. , theo dõi và chăm sóc gà con mới nở. Dựa vào đây, bạn có thể thu thập kinh nghiệm chăn nuôi cho riêng mình.

Cách chọn và phân biệt gà đòn Việt Nam
Cách chọn và phân biệt gà đòn Việt Nam

Ngoại hình, đặc điểm

Khi chọn gà con để nuôi chỉ nên chọn những con năng động, thân hình cân đối, không bị dị tật, những người chơi gà chuyên thường chọn những con có lông tơ, mắt tinh, chân khỏe và dáng đi chắc nịch.

Loại bỏ ngay những con gà đòn Việt Nam có dấu hiệu dị tật như: lưng cong, mắt kém, đồng tử méo; Mỏ vẹo, xương lưỡi hái bị vẹo, ngắn hoặc dị dạng. Bàn chân sưng hoặc dị dạng, bị nhiễm khuẩn. Ngực phổng, cơ ngực phát triển không đồng đều, lông bị bết dính.

Ngoại hình, đặc điểm
Ngoại hình, đặc điểm

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số dị tật báo hiệu chiến kê sau đây:

  • Gà độc nhãn, độc đáo: lúc sinh ra chỉ có 1 mắt, 1 cửa, hung hãn dữ tợn, đá chọi thường đến chết còn không chạy.
  • Mắt ếch, mắt mèo: “Gà chân xanh mắt ếch, chém chết không chạy” rất gan lỳ và máu chiến.
  • Gachoi con tam nhĩ: sinh ra có 3 lỗ tai. Lỗ tai thứ 3 bị lông phủ kín, lúc chọn thì cần vạch lông ra mới nhìn thấy dc.

Xây dựng chuồng trại chăm sóc gà đòn Việt Nam con

Muốn chọi được những chú gà khỏe và hung hãn thì việc thiết kế chuồng rất quan trọng. Quá trình nuôi gà con cũng cần thiết kế lồng ấp, vì sức đề kháng và thân nhiệt của gà con cực kỳ yếu. Gà con không có khả năng kiểm soát bản thân.

  • Điều khiển. Trong khi kiếm ăn, Cocker Spaniel sẽ chăm sóc chúng cho đến khi chúng được 5 tháng tuổi. Chế độ ăn của gà chọi cần khoa học và đủ dinh dưỡng. Dưới đây là công thức gà ta ăn một cách khoa học
  • Bữa sáng: Thóc + ngô + lươn (trạch đem xay nhỏ, trộn Với vỏ trứng).
  • Bữa trưa: Có thể cung cấp cho gà thức ăn tươi như sâu, bộ, cào cào…
  • Bữa chiều: Đem bắp ngô + thóc + con lươn hoặc trạch băm nhỏ trộn lại. Nên trộn thêm rau băm nhuyễn để cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho gà.
  • Nên cho gà uống nước vào ban đêm, thay nước sạch sẽ mỗi ngày
  • Khoảng sau 3 – 4 tuần, người nuôi sẽ thấy gà đòn sẽ to béo, chắc nịch nếu bạn cho gà ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây đã tập hợp chia sẻ anh em những kỹ thuật chăn nuôi gà đòn Việt Nam. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp anh em nuôi gà đạt hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *