GÀ ĐÔNG TẢO GIÁ KHỦNG :70 TRIỆU ĐỒNG MỘT CẶP

Gà đông tảo giá khủng – Những năm gần đây, giống gà đông tảo bỗng chốc nổi đình nổi đám vì được nhiều người mua làm quà biếu, ăn Tết. Dù giá cao ngất trời nhưng nhiều nhà hàng đặc sản ở nhiều thành phố lớn trên cả nước vẫn đủ cùng cấp cho khách hàng.

Nhiều đại gia đã đến tận nơi, chính là xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để sưu tầm những con gà to, ngon về thưởng thức dù giá rất cao,với giá hàng chục triệu đồng cho một con gà, hãy cùng AE888 tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Gà đông tảo giá khủng
Gà Đông Cảo ( ảnh 1 )

Vì sao gà đông tảo giá khủng lên tới 70 triệu đồng một cặp?

Dù giá cao hơn nhiều so với gà thường nhưng dường như gà đông tảo đang trở thành xu hướng xa xỉ, thể hiện đẳng cấp, đại gia sẵn sàng chi tiền mua về chơi Tết. Con gà này có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Gấp hàng chục lần so với gà chọi của chúng ta vì cặp chân to và xù xì.

Gà đông tảo giá khủng
Hình dáng chân to kếch xù của Gà đông tảo giá khủng

Nếu như trước đây, giá 5, 10 triệu một con gà thuần chủng của Làng Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) khiến nhiều người xuýt xoa, kinh ngạc, thì mới đây, gia đình anh Hiếu (thôn Trung Đình, Đông Tảo) đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó và lại làm rúng động giới quê nhà khi bán một đôi gà đông tảo có giá lên đến 70 triệu đồng.

Có một vị đại gia Sài Gòn ngay lần đầu tiên về thăm trang trại của gia đình đã thích nuôi loại gà này. Mức giá 70 triệu đồng là đưa ra ngay lần đầu tiên. Vị đại gia này có ý định làm trang trại tại Hồ Chí Minh, kết hợp nuôi gà Đông Tảo và trồng bưởi Diễn.

TS ông Võ Văn Sử, Trưởng phòng Động vật quý hiếm và Đa dạng sinh học (Viện Chăn nuôi) cho biết, gà Đông Tảo (có người gọi là gà đông cảo) là loài gà đặc hữu của Việt Nam, không nơi nào có trên thế giới.

Loài gà này có đặc điểm là đôi chân to và thô, có thể nặng trên 4,5 kg (gà trống) và hơn 3,5 kg (gà mái) khi trưởng thành, đây là giống gà truyền thống được lai tạo từ xã Đông Tảo và được sử dụng cho lễ tế và lễ hội, và có ý kiến ​​cho rằng đây cũng là giống gà ngày xưa dùng để tiến vua.

Giống gà có cân năng lên tới 5-7kg
Giống gà có cân năng lên tới 5-7kg

Một chủ trang trại nuôi gà Đông Tảo ở làng cho biết: Hiện việc buôn bán cũng như chăn nuôi loại gà này đang diễn ra hết sức thuận lợi. Tuy nhiên, mức giá lên tới 70 triệu đồng/cặp từ trước tới nay mới có. Đây cũng là điểm thúc đẩy chăn nuôi gà và giúp người dân có ý thức bảo vệ nguồn gen quý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *