Gà Giáp Rặc – Giống Gà Siêu Giáp Cho Ai Đang Tìm Hiểu

Gà Giáp Rặc với ưu điểm là tốc độ và sự khéo léo , được nhiều người yêu thích. Đặc biệt những ai thường xuyên theo dõi các trận chọi gà chắc hẳn không còn quá xa lạ với giống gà này. Tuy nhiên, những người mới chơi chưa biết Gà Giáp rặc là gì. ? Để AE888 nói rõ hơn một chút về giống gà này nhé.

Gà giáp rặc là gì?

Gà Giáp hay gà Jap là một giống gà lai tạo bởi một con gà chọi Nhật Bản tên là Shamo. Giống gà bể hiện nay được tạo ra qua nhiều lần lai tạo khác nhau với nhiều giống gà khác nhau. Chúng khá nổi tiếng trong các trận chiến. Giống gà này được người dân trong vùng quan tâm hơn cả vì nó tham gia nhiều trong các đấu trường, thay vào đó người miền bắc thường chơi chọi gà và gà đòn, gà cựa thông thường.

Gà giáp rặc là gì?
Gà giáp rặc là gì?

Mình đã đọc khá nhiều bài viết trên mạng và đều cho rằng gà giáp là loại gà có nguồn gốc Brazil? Và đây là giống gà chọi Brazil? Tuy nhiên thì mình đã tìm hiểu trên Google thì không thấy dòng gà này từ Brazil. Bởi trên thế giới chỉ có 13 giống gà chọi và không có gà chọi Brazil.

Ngược lại, tôi đoán là gà giáp thường được viết là gà jap, khá giống với gà Nhật. Một số đặc điểm của nó rất giống với gà chọi Shamo của Nhật Bản. Vì vậy, tôi chắc chắn rằng Đó không phải là gà Brazil mà là con lai giữa gà rừng và gà shamo Nhật Bản.

Đặc điểm dòng gà Giáp

Dưới đây là những đặc điểm của dòng gà giáp cho những ai tìm hiểu và muốn chơi nhé. Để tránh mua nhầm phải những giống và dòng gà khác.

  • Mắt đen, nhỏ và có thể biến đổi màu mắt thành màu đỏ khi gà trưởng thành.
  • Mỏ đen với khóe miệng sâu cho phép những miếng cắp chắc và ngọt.
  • Mào của chúng phổ biến thường là các loại mào dâu.
  • Thân hình vững chắc, oai vệ với chân cao.
  • Màu lông phổ biến nhất của gà giáp rặc là màu đen. Còn lại có thể gặp những màu lông khác của gà.

Đặc điểm về lối đánh

Gà Áo Giáp có lối đánh cực nhanh với những đòn tấn công cực nhanh. Vốn được thừa hưởng dòng máu của những chiến binh samurai nên tinh thần chiến đấu của chúng rất tốt. Chúng thường sẽ không bỏ chạy cho đến khi chúng ngã xuống và chết. Vì thế mà những trận đấu đá gà cựa sắt thường sử dụng dòng gà này để tạo nên sự khác biệt, tươi mới.

Đặc điểm về lối đánh
Đặc điểm về lối đánh

Mua gà giáp thuần chủng ở đâu?

Hiện nay, hầu hết các giống gà trong nước đều được lai tạo hoặc lai tạp nên việc tìm kiếm gà thuần chủng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, muốn tìm mua được dòng gà này khá khó khăn. Bạn phải nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. nếu chọn giống địa phương chúng ta phải có người quen giới thiệu và chọn ra những con bố mẹ đẹp nhất để làm giống.

Mua gà giáp thuần chủng ở đâu?
Mua gà giáp rặc thuần chủng ở đâu?

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên thần thánh hóa những giống gà nhập này. Đơn giản khác biệt về vị trí địa lý và nhiệt độ, môi trường sống khiến chúng khó có thể thích nghi được. Dẫn tới không phát huy được những điểm mạnh nhất về thể chất và lối đánh của mình. Nếu để tìm đánh nên chọn các chú gà lai đã quen với nhiệt độ là tốt hơn. Hoặc nếu muốn cũng có thể thử để so sánh và chọn lọc.

Hiện nay thì có gà giáp rặc là có vẻ nổi tiếng nhất. Không chỉ truyền tai nhau trên facebook mà trên Google cũng có khá nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn đang có ý định mua giống gà giáp nhập thì có thể tới trực tiếp tận nơi để tìm mua. Không nên mua qua đại lý để nhận được những bảo đảm và ưu đãi nhất định. Tránh việc bị lừa bởi những dòng gà kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *