Gà Không Chịu Đá Vì Lí Do Gì Và Cách Khắc Phục

Gà không chịu đá là một vấn đề đau đầu của nhiều sư kê. Những lý do dẫn tới vấn đề này có thể là do gà non hoặc gà bị vỡ đòn. Với mỗi nguyên nhân ta sẽ có cách trị khác nhau nhưng cần lưu ý vì nếu gà vỡ đòn có thể ảnh hưởng tới việc chiến đấu và có nhiều trường hợp gà không thể đá lại nữa. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân và cách chữa trị gà không chịu đá trong bài viết dưới đây của AE808

Nguyên nhân gà không chịu đá?

Vô số nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Bên dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất của việc gà không chịu đá. Ngoài những nguyên nhân này vẫn còn nhiều nguyên nhân khác anh em sư kê có thể chia sẻ và thảo luận với nhau ở phía dưới phần bình luận

Nguyên nhân gà không chịu đá
Nguyên nhân gà không chịu đá

Gà còn non

Khi gà non tuy rằng chúng vẫn hăng máu đá nhưng sẽ không hết sức. Và thường sẽ sợ trước những con gà già đã gáy căng hoặc đánh đau. Đây là điều bình thường bởi chúng chỉ là gà tơ, gà non nên việc này không quá đáng ngại. Chúng ta cũng nên hạn chế cho chúng đá với những con gà khác bởi khi đó chúng có thể sợ mã và không đá được nữa.

Gà bị vỡ đòn

Gà thua trận và bỏ chạy cũng là nguyên nhân của việc gà không chịu đá. Chúng như ám ảnh vào tâm trí của chúng và sau này cứ gặp con đó là chạy hoặc đá không dai cứ 1 tí là chạy. Với những con gà này thì 80% gần như không đá được nữa nên thường sẽ lui về để đúc mái hoặc làm cảnh là nhiều.

Gà bị ốm

Khi sức khoẻ gà không đảm bào nhưng các sư kê không chú ý thì cũng xuất hiện tình trạng gà không chịu đá. Vấn đề này thì cũng hay gặp và khi chúng sung lại thì lại đá như thường thôi.

Gà bị áp đảo

Những con gà non yếu vía nếu bị át tiếng gáy với những con gà già hơn cũng là nguyên nhân của tình trạng này. Thường là những con đầu đàn sẽ khiến gà tơ gà non sợ không dám gáy và không chịu đá. Đó là lý do vì sao mà người ta thường tách gà tơ non và gà già riêng các khu là như vậy.

Phương pháp chữa gà không chịu đá
Phương pháp chữa gà không chịu đá

Phương pháp chữa gà không chịu đá

Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà có thể cách trị khác nhau. Mức độ hiệu quả cũng khó đo đếm hơn cả. Vì thế chủ nhân cũng nên chú ý để tìm ra cách xử lý phù hợp nhất.

Chăm sóc tốt nhất

Cải thiện về mặt sức khỏe tốt thì chúng sẽ tự tin và hăng đá hơn. Những con gà non chưa đủ cứng cáp dễ bị át vía thì cần phải nâng cao sức khoẻ cho chúng. Chúng ta hãy làm sao để sức khỏe của chúng lên 1 tầm cao mới, sung khỏe, gáy căng thì khả năng chữa khỏi tình trạng gà không chịu đá cũng tốt hơn.

Sử dụng các phương pháp vần hơi, vần đòn để nâng cao tối đa sức khỏe thể chất của chúng. Chúng ta có thể có nhiều bài thuốc vần hơi vần đòn khác nhau. Hãy tham khảo trên site của chúng tôi nhé.

Cho ăn thêm đồ ăn

Những thức ăn tăng tối đa độ sung của chúng như các loại rắn rết, lươn trạch, hải sản… hoặc các loại côn trùng, rắn mối đều rất tốt. Chúng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp, độ sung của gà một cách tốt nhất. Nếu không có khả năng bắt đi kiếm thì đi mua cũng được nhé giá cũng không quá cao. Cứ cho ăn ngày 1 cữ vào buổi trưa và duy trì trong vài tuần rồi đánh giá lại.

Nhốt khu vực riêng

Những con gà không chịu đá cần nuôi nhốt 1 khu vực riêng mà không bị ảnh hưởng bởi gà bên ngoài. Lâu dài sẽ tạo cho chúng cảm giác được làm bá chủ lãnh địa của mình bởi không có gà khác gáy xung quanh át vía chúng. Có thể lựa chọn nhốt chung với 1 gà mái để tránh đạp mái nhiều hại gà. Xung quanh không nên có gà trống già và gáy căng để chúng đỡ bị sợ và áp vía. Sau dần dần khắc phục, tập luyện lại thì bắt đầu chiến dần.

Cho đánh với gà kém hơn

Cho đá tập với những con gà kém hơn để chúng có đc thắng lợi cũng là một cách chữa trị hiệu quả. Khi đó thì chúng áp đảo hơn nên tăng dần hưng phấn của chúng và dần dần sẽ lấy lại được phong độ của mình. Hạn chế cho gà đá với những con gà hơn về cả trọng lượng, chiều cao và cả độ tuổi kẻo tình trạng nghiêm trọng hơn.

Cho đánh với gà kém hơn
Cho đánh với gà kém hơn

Việc gà không chịu đá khiến nhiều sư kê đau đầu nhưng hãy yên tâm rằng đây là bản năng của chúng là gà chọi nên tình trạng này nếu tự nhiên thì sẽ sớm khắc phục. Còn nếu do nguyên nhân vì gà đá đau thì hơi khó bởi gà già thì khả năng vượt qua nỗi sợ của bản thân chúng là khó hơn. Xác suất để chúng đá lại được là không cao. Mà nếu có cũng tiềm ẩn nguy cơ đang đá thì chạy. Vì thế mà chúng ta nên cân nhắc cho những con gà này có nên đi đá sới lại không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *