Gà Không Lưỡi Có Phải Linh Kê Đá Hay Và Có Nên Nuôi?

Gà không lưỡi là một trong những đặc điểm cực kỳ hiếm gặp. Tất nhiên sẽ có người thắc mắc gà không lưỡi thì chúng ăn uống như thế nào? Gà không lưỡi liệu có phải gà đá hay hay không? Hãy cùng tìm hiểu về chúng qua bài viết dưới đây của AE 888

Như thế nào gọi là gà không lưỡi?

Gà không lưỡi đúng như tên gọi của chúng, những con gà chọi không hề có lưỡi và có thể dễ dàng nhận biết khi vạch mỏ của chúng ra. Tuy nhiên thực tế có thể chúng vẫn có lưỡi nhưng nhỏ hoặc sâu xuống phía dưới. Vì thế mà chúng còn có tên gọi khác là gà đoản thiết, đoản lưỡi linh kê hoặc gà ngắn lưỡi.

Như thế nào gọi là gà không lưỡi?
Như thế nào gọi là gà không lưỡi?

Gà không lưỡi có phải linh kê đá hay?

Theo như nhiều người cho rằng chúng là những con linh, gà thần có khả năng bách chiến bách thắng. Sở hữu những đòn độc lạ có thể kết chúc đối thủ 1 cách nhanh chóng. Điều này có thể làm cho mọi người liên tưởng đến những trận đá gà cựa sắt thế nhưng ở đây là do những linh kê thần kê đá ra những đòn độc, hiểm, hạ gục đối thủ trực tiếp hoặc khiến cho chúng bỏ chạy. Đó chính là do đã trúng những đòn độc từ gà đối thủ khiến cho bỏ mạng, bỏ chạy và bị tính thua cuộc.

Hồi xưa thì nhiều người tin vào các linh kê, thần kê hoặc gà kể. Giờ đây nhiều người tin vào bản thân tự cảm nhận hơn. Gà càng đá hay thì càng đánh giá cao còn gà đòn lối không ra gì chỉ làm cảnh, vứt đi hoặc thịt thôi nhé. Anh em có thể căn cứ vào đặc điểm này để nhận biết được chúng như thế nào về lối đá.

Đừng nghe chúng có gắn mác linh kê, thần kê mà giá cao. Gà thần mà không được huấn luyện cũng như không có đòn lối thì gặp những chiến kê thông thường cũng sẽ bị đánh gục

Gà không lưỡi có phải linh kê đá hay?
Gà không lưỡi có phải linh kê đá hay?

Vì thế anh em quan trọng nhất là xem đòn lối của gà không lưỡi như nào mà đánh giá tiếp. Có thể mới đầu chúng được cho là đá hay nhưng khi thử đòn thì lại không thể hiện được gì chẳng hạn. Lúc đó thì tốt nhất là nên cân nhắc nuôi hay tìm chiến kê khác ổn hơn.

Cách nhận biết gà không lưỡi như thế nào?

Gà không lưỡi hoặc lưỡi ngắn, đoản thiết thì tiếng gáy có thể sẽ khác biệt so với gà bình thường. Nếu không vạnh lưỡi ra xem trực tiếp cũng có thể phân biệt qua tiếng kêu của chúng. Nó cũng giống như những người bị ngắn lưỡi ấy nói năng nghe cái nhận ra luôn. Nếu thấy tiếng gãy của chúng ngắn, ậm ừ không rõ tiếng hoặc không căng, không dài thì khả năng cao đó là chiến kê đoản lưỡi, lưỡi ngắn. Hoặc tốt nhất thì cứ vạch hẳn ra để xem vì đây là cách xem nhanh nhất và dễ nhất.

Lưu ý khi mua gà không lưỡi

Vì đây là đặc điểm của linh kê thần kê nên có nhiều người bán đã cắt hoặc bấm lưỡi gà từ khi còn nhỏ. Chính vì thế những con gà đoản thiết này là hàng nhân tạo chứ không phải hàng tự nhiên.

Lưu ý khi mua gà không lưỡi
Lưu ý khi mua gà không lưỡi

Vì thế phẩm chất của chúng khó có thể so sánh được với hàng tự nhiên được. Khi gà đã cắt lưỡi nhân tạo thì có thể ảnh hưởng cả thể chất và tinh thần của gà. Chưa kể là chúng ta lại bị mắc lừa bởi người bán nữa. Bởi khi gà có đặc điểm này dễ kê đệm lên giá cao hơn. Nói chung cái này khó tránh được vì không thể biết là bị cắt bấm lưỡi hay tự nhiên ngay từ lúc nhỏ. Khá là hên xui khi nhắc tới trường hợp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *