Gà Kỳ Lân, Giống Gà Khổng Lồ Mang Lại Thu Nhập Khủng Khiếp

Gà Kỳ lân, là một giống gà có kích cỡ lớn được danh xưng là “Vua của các loài gà”. Mang trong mình vóc dáng khổng lồ, hình dáng rất to lớn và mang trong mình phong thái của một vị vua, cùng với bộ lông dài phủ xuống đến tận chân.

Hiện tại, theo một trong những thông tin được đề cập, giá gà giống Kỳ Lân loại 1 ,con vừa nở giá đã có lên đến 400.000 đồng / con, ngoài ra còn có gà trưởng thành, giá có thể dao động. lên đến 30 triệu đồng / cặp. Đó là con số không hề nhỏ, tại sao người tiêu dùng lại ưa chuộng gà kỳ lân đến vậy? Để trả lời câu hỏi này,  hãy cùng AE808 đọc bài đăng sau đây.

Gà Kỳ Lân là gì?

Gà kỳ lân, tên khoa học là Brahma, đây là giống gà tượng trưng cho quyền lực và sự giàu sang. Theo quan niệm dân gian, những người nuôi gà kỳ lân mang lại sự giàu có, thịnh vượng và khả năng sinh sản. Giống gà này rất hiếm ở Việt Nam, hầu như chỉ có nhà giàu mới nuôi được giống gà này.

Gà Kỳ Lân là gì?
Gà Kỳ Lân là gì?

Gà Kỳ Lân có thể trọng to, dáng nổi bật, có bộ lông mịn và chiếc mào đẹp, Đặc điểm của giống gà này là có màu sắc sặc sỡ. màu sắc có lông bao phủ toàn thân từ đầu đến chân.

Gà Kỳ Lân có khả năng thích nghi rất cao, đăc biệt là với thời tiết khắc nghiệt, cùng với sức đề kháng mạnh nên khi nuôi gà sẽ rất ít khi bệnh tật. Hiện nay, giống gà Kỳ Lân đã có mặt tại Việt Nam, các trang trại gà đã nuôi và nhân giống thành công giống gà này trong nhiều năm qua. Bạn có thể đến các cơ sở nhân giống để tìm kiếm cặp bố mẹ mọi lứa tuổi hoặc giống gà con để nuôi.

Đặc tính gà Kỳ Lân

Giống gà kỳ lân mặc dù có sức đề kháng tốt và khả năng thích nghi cao nhưng không phải hoàn toàn miễn trừ tỷ lệ chết. Nếu chúng ta không cẩn thận, kiểm soát chặt chẽ những điều kiện nhỏ lẻ thì sẽ ảnh hưởng lâu dài và tổn hại đến sức khỏe của đàn gà.

Đặc tính gà Kỳ Lân
Đặc tính gà Kỳ Lân

Gà kỳ lân rất khó nuôi vào mùa hè nhưng lại dễ nuôi vào mùa đông. Vào mùa hè, ngoài thời gian, chúng dễ bị mất nước do bộ lông dày bao phủ khắp cơ thể. Mùa hè khá mỏng manh, chúng rất dễ bị nhiễm bệnh từ bên ngoài, trước hết là môi trường ẩm mốc của gà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng.

Giá của gà Kỳ Lân trên thị trường là bao nhiêu?

Trung bình mỗi đợt con mái đẻ 25-30 trứng, thay vì gà ta chỉ từ 10-15 trứng trong một đợt. Tỷ lệ trứng nở cũng rất cao khi sử dụng máy, có thể lên tới 80%.

Với mỗi con gà mới nở ra, gia chủ bán với giá 300.000 – 400.000 đồng nhưng khách muốn mua đều phải đặt trước. Những con trưởng thành sẽ nuôi khoảng 5-6 tháng, có trọng lượng trên 5kg sẽ được bán với giá 4-6 triệu đồng/con tùy thuộc vào màu sắc.

Kinh nghiệm của người nuôi gà Kỳ Lân

Một trong những người thành công với mô hình nuôi gà kỳ lân là anh Lê Ngọc Phước ngụ P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM. Anh Phước cho biết: Tôi từng nuôi nhiều loại gà, trong đó có gà Đông Tảo nên có kinh nghiệm nuôi và chăm sóc giống gà quý hiếm.

Đặc biệt giống gà này có trọng lượng siêu khủng, gà trống có thể nặng tới 10 kg / con, gà mái nặng khoảng 7 kg / con, giá gà cũng khác nhau rất nhiều tùy theo kích cỡ và độ tuổi, dao động từ vài triệu đồng / con. . Đối với gà giống 1-3 tháng tuổi, gà trưởng thành có giá lên đến hàng chục triệu đồng tùy theo màu lông của gà đầu lân.

Anh chia sẻ thêm: “Các thương lái thu mua loại gà này quanh năm để bán sang Trung Quốc. Nên đầu ra của gà Brahma không phải lo lắng, cứ có đến đâu sẽ bán hết đến đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *