Gà Lơgo – Chú gà chiếc mào đỏm dáng

Gà Lơgo được đặt theo tên của một thành phố cảng ở Ý. Đây là giống gà địa phương. Vẻ ngoài thanh lịch của chúng cũng khiến chúng nổi tiếng vì sản lượng trứng cao. Gà Lơgo được bình chọn là một trong những món ngon nhất. Giống gà đẹp nhất thế giới Chúng có thân hình cường tráng, thân khá dài và đầu nhỏ.Hãy cùng AE808 tìm hiểu những thông tin thú vị về giống gà chọi này tại đây nhé!

Lịch sử giống gà Lơgo

Nó có nguồn gốc từ Ý bằng cách lai gà Ý bản địa với gà Yokohama, gà Viandos màu trắng bạc và gà Dominich để tạo ra các dòng có lông màu trắng, vàng và sọc. Tuy nhiên, những con gà logo màu trắng vẫn là phổ biến nhất. Gà Logo là một giống gà địa phương ở Ý.

Lịch sử giống gà Lơgo
Lịch sử giống gà Lơgo

nó có tên Lega, có nghĩa là Livorno, một thành phố cảng của đất nước này. Chúng là giống gà đẻ trứng nổi tiếng nhất thế giới, giống gà siêu trứng hiện nay đều có dòng máu của giống gà này.Hiện nay, giống gà này được nuôi rộng rãi ở hầu khắp các quốc gia và các vùng khí hậu khác nhau.

Đặc điểm của gà Lơgo

Chúng có 2 loại là dòng X và dòng Y. Gà con mới nở của dòng Y có màu lông vàng nhạt hơn dòng X và không lẫn màu lạ. Gà trống dòng Y sở hữu đôi chân cao hơn gà trống dòng X.

Lơgo trưởng thành có thân hình gọn gàng, thon nhẹ, thân hơi dài. Bên cạnh đó, chúng còn có cơ thể rắn chắc, bộ xương khỏe khoắn.

Đầu nhỏ, mắt xanh, lá tai màu trắng xanh. Ngoài ra, nếu để ý kỹ thì bạn còn phát hiện phần lông ở bụng và đuôi của chúng thường dài hơn ở những vị trí còn lại.

Đối với gà Lơgo thường

Giống gà logo có thân hình nhỏ bé, nặng 0,8 kg đối với con cỡ bàn tay, con tiêu chuẩn nặng 2 kg. Gà trưởng thành có thân hình sạch sẽ, mảnh mai, hơi dài. Da, mỏ và chân có màu vàng. chân hơi cao và không có lông ở chân, dáng đi nhanh nhẹn.

Các lông màu trắng với một chút màu vàng. Chiếc mào đơn lớn có màu đỏ tươi. và có năm răng cưa. Gà trống dựng đứng, mào gà nghiêng về một bên. Dái tai của nó có màu trắng xanh

Đối với Lơgo đẻ trứng

nếu nuôi giống gà để lấy trứng thì nuôi giống gà có lông trắng, nhưng cũng có những con lông nâu, giống gà đẻ lông trắng thuần được nuôi nhiều hơn giống nâu, mào đơn, tụ hợp và dái tai rất phát triển.

Chúng có tầm vóc nhỏ, con đực nặng 2,2-2,5 kg và con cái 1,6-1,8 kg, con cái trưởng thành nặng 1,7-1,8 kg.Gà con 9 tuần tuổi nặng 700-800 g, gà mái 600-700 g, gà trống nặng 1,7-1,8 kg, gà mái 1,2-1. 4kg Sản lượng trong năm khoảng 260 quả trứng nặng 52-54 g.

Đối với Lơgo đẻ trứng
Đối với Lơgo đẻ trứng

Sinh sản

Theo ước tính, năng suất trứng của gà Lơgo đẻ đạt từ 270 – 280 trứng/năm; cứ 1 trái trứng sẽ tiêu hao 0,13 – 0,16kg thức ăn. Giống gà này cũng giống như những loài gà khác là nuôi bằng phương pháp thả vườn

nhưng với điều kiện phải đảm bảo thức ăn tốt. Ở giống gà này không nên nuôi quá 2 năm vì sức đẻ của chúng sẽ bị giảm. Con 5 – 6 tháng tuổi, con trống nặng 1,8 – 2kg; con mái 1,6 – 1,8kg, sức đẻ năm đầu của chúng đạt 280 – 300 trứng, mỗi trứng nặng 60 – 65g; vỏ trứng màu trắng, dễ kiểm tra phôi trong quá trình ấp.

Lai tạo giống

Ở nước Anh, họ không thích cơ thể nhỏ bé của gà Lơgo. Vì thế, họ đã lai tạo nó với loài Minorca để tạo ra một giống gà có trọng lương lớn hơn. Mặc dù vậy, Lơgo vẫn sở hữu một vóc dáng bình thường, không quá to lớn.

Lai tạo giống
Lai tạo giống

Vào năm 1835, chúng được một thuyền trưởng đưa đến Hoa Kỳ. Sau đó, chúng được chọn lọc và cải tiến thành giống gà chuyên dùng cho việc sản xuất trứng. Hiện nay, chúng trở thành loài gà đẻ trứng nhiều nhất so với đồng loại của mình.

Gà Lơgo có gì đặc biệt

Chúng được bình chọn là một trong những giống gà đẹp nhất thế giới. Chúng thường có bộ lông màu trắng hoặc nâu đỏ. Tuy nhiên, trên thế giới, số lượng giống gà logo trắng vẫn chiếm ưu thế. Lông của chúng khá dày. , thường đặt sát cơ thể Bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt, chúng còn được biết đến là loài gà thông minh và nhanh nhẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *