Gà Lưỡi Rắn Là Gì? Gà Lưỡi Rắn Đá Đấm Ra Sao?

Gà lưỡi rắn là đặc điểm hiếm gặp mà ít ai được tận mắt chứng kiến. Càng khó bắt gặp hơn trong giới đá gà bởi vì mặc dù không được chú ý nhưng có rát nhiều kiểu lưỡi gà như lưỡi rắn, lưỡi rùa, doản lưỡi…. Hãy cùng AE888 tìm hiểu về gà lưỡi rắn trong bài viết hôm nay

Thế nào là gà lưỡi rắn?

Gà lưỡi rắn là loại gà có cái lưỡi chẻ đôi giống như con rắn, chúng cũng có thói quen thè lưỡi này khi ăn uống, hoặc trong điều kiện bình thường thì không biết nó có dùng lưỡi cảm giác như rắn hay chỉ là thói quen của chúng khi lưỡi dài. Hồi nhỏ thì cũng đã thấy con gà có đặc điểm này nhưng cứ tưởng gà nào cũng vậy nên bỏ qua. Mãi sau mới tìm hiểu thấy con gà chọi chiến này nhưng lâu quá rồi chưa có duyên để gặp lại 1 lần nữa.

Thế nào là gà lưỡi rắn?
Thế nào là gà lưỡi rắn?

Gà lưỡi rắn có phải thần kê bất khả chiến bại?

Thời đại công nghệ hiện nay nhiều người cũng đã không còn tin tưởng vào cách kinh kê hay những kinh nghiệm truyền miệng của người đi trước. Cái gì cũng phải có thực tế đòn lối của chúng như thế nào. Nếu đòn lối tốt chơi ổn thì quá tuyệt vời. Còn nếu đòn lối không ổn không chơi được thì lưỡi rắn chẻ đôi cũng là vứt đi.

Thế mới thấy tầm quan trọng không phải màu mè ở đặc điểm hình thể mà chính là đòn lối và cách chơi của . Gà xấu mà cứ đánh đâu thắng đó chẳng phải tốt hơn là gà đẹp mà đá toàn thua hay sao?

Có 1 câu chuyện của 1 anh em chơi trên diễn đàn gà đòn Việt Nam chia sẻ là đã từng sở hữu chiến kê dạng này. Và cũng là tấm chiếu mới khi quá tin tưởng vào gà sách vở, gà linh kê, gà lưỡi rắn. Khi thắng được trận đầu tiên thì cảm thấy quá dễ dàng và dốc hết sức hết tiền vào trận sau. Kết quả là thua bục mặt và ngớ người.

Gà lưỡi rắn có phải thần kê bất khả chiến bại?
Gà lưỡi rắn có phải thần kê bất khả chiến bại?

Mãi về sau anh này mới gặp được 1 sư kê truyền kinh nghiệm rằng gà này cũng không phải là lúc nào cũng đá được. Mà chúng có 1 thời kỳ cụ thể của chúng. Tức là khi thấy lưỡi gà chẻ đôi ra trong khoảng 3-4 ngày thì đó là lúc chúng sung sức nhất, đá tỉ lệ thắng cao nhất. Còn khi gà đã rụng phần lưỡi chả đôi này thì hết sung và khả năng thua cao.

Anh em có thể cân nhắc theo kinh nghiệm này để áp dụng với chiến kê của mình xem nhé. Thực tế thì do số lượng ít nên cũng rất khó để đánh giá được độ đúng sai như thế nào. Rất cần anh em đã nuôi hoặc có kinh nghiệm chia sẻ để có thông tin cho tất cả anh em cùng chơi.

Gà lưỡi rắn có nên nuôi không?

Để trả lời câu hỏi gà lưỡi rắn có nên nuôi thì nếu như anh em sư kê có hoàn toàn có thể nuôi. Số lượng cực ít nên không phải ai cũng có cơ hội sở hữu được chiến kê lưỡi rắn. Chúng ta vẫn có thể chăm sóc chúng như thông thường và đánh giá đòn lối của chúng như thế nào. Nếu đòn lối tốt thì việc nuôi cũng là điều hết sức bình thường. Còn nếu không hay thì chúng ta có thể làm gà phu hoặc gà thịt cũng không vấn đề gì cả.

Anh em nên nhìn vào thực tế mà không nên thần thánh hoá những chú gà này. Chưa chắc những đặc điểm khác biệt này khiến gà hay hơn. Mà có thể là do những khuyết điểm khác biệt về mặt thể hình mà thôi. Quan trọng vẫn là cách nuôi, cách chăm sóc và cách tập luyện của mỗi người như thế nào.

Gà lưỡi rắn có nên nuôi không?
Gà lưỡi rắn có nên nuôi không?

Nếu huấn luyện chăm sóc tốt thì chiến kê đá hay, chắc chắn, tăng tỉ lệ thắng. Nếu chăm sóc kém, không biết cách thì có thể hỏng 1 chiến kê đá hay. Do vậy hãy chú ý tới cách chăm sóc và tập luyện các chiến kê nói chung và gà lưỡi rắn nói riêng.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã biết thêm về gà lưỡi rắn chẻ đôi như thế nào. Biết được vì sao chúng đá hay rồi nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc anh em có hình ảnh về lưỡi rắn gà trẻ đôi có thể gửi lên để anh em cùng tham khảo và đánh giá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *