Gà Màu Gì Đá Hay Nhất Kinh Nghiệm Từ Các Lão Sư Kê

Gà màu gì đá hay nhất liệu có thực sự hay không hay chỉ là ngẫu nhiên tin đồn mà thôi. Nếu suy nghĩ sâu sa ra thì điều này khá là chính xác đấy nhé. Vì có những màu gà số lượng cực lớn nên xác suất ra gà đá hay cao. Ngược lại có những màu gà hú họa mới ra được thì xác suất ra gà đá hay cũng thấp. Do đó cũng nên nắm được vấn đề này để chọn cho mình màu gà tương ứng.

Gà màu gì đá hay nhất từ trước tới nay

Dưới đây là danh sách những màu gà đá hay nhất từ trước tới nay được sắp xếp tổng kết từ anh em trên mạng. Với nhiều cá thể đá hay anh em có thể tham khảo và lựa chọn cho mình theo chiều hướng này.

Gà màu xám

Rất nhiều cá thể gà xám đá hay đã từng xuất hiện nên chúng ta hoàn toàn có thể chọn gà này để chơi. Có thể kể ra vô số những con gà xám nổi tiếng như Xám Mess, Xám Búa Tạ, Xám Thần… Đây đều là những chiến kê cực khủng mà nghe danh đã phải lắc đầu. Với những con gà này thì xuất hiện nhiều ở gà đòn hơn là gà cựa. Vì thế nếu anh em nào chơi gà đòn thì cũng có thể bổ xung vào danh sách tham khảo của mình nhé.

Gà màu xám thuộc mệnh Mộc và khắc chế gà bịp mệnh Thổ và sợ gà nhạn mệnh Kim.

Gà màu tía

Tương tự như màu xám thì gà tía, điều cũng là cá thể mà có nhiều con gà nổi danh như Tía King Kong, Tía Bất Bại, Tía Điên, Tía Đột Dập… Đều là những cỗ máy ATM in tiền mang tới nhiều sản phẩm chất lượng. Chưa kể gà màu tía, màu điều đó đều khá đẹp và tinh tế. Dù là gà cảnh hay gà đá cũng đều khá là chất lượng.

Gà màu tía, điều, đỏ thuộc mệnh Hỏa. Chúng sợ gà màu ô đen mệnh Thủy và khắc chế gà nhạn mệnh Kim.

Gà ô đen

Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua hay gà ô chân trắng mỏ ngà đánh đâu thắng đó gọi là thần kê. Điều đó đủ cho thấy gà màu lông này cũng không thể xem thường được. Những con màu gà này xuất hiện chủ yếu trên gà đòn miền Bắc còn gà cựa miền Nam ít. Nổi bật nhất vẫn là Ô Taxi với thành tích 18 trận bất bại. Nếu chọn gà ô đen thì hãy chọn những con ô ướt, ô kịt với màu sắc khá là đẹp khi đứng dưới ánh nắng.

Gà ô đen thuộc mệnh Thủy và sợ gà mệnh Thổ màu nâu và khắc chế gà tía, gà điều mệnh Hỏa.

Với gà cựa miền Nam thì người ta gọi là gà xanh chứ ít khi gọi là gà ô. Nổi bật nhất của gà cựa là gà xanh danh mồng trích khá nổi tiếng mà anh em có thể tìm thêm clip trên mạng để chiêm ngưỡng.

Gà màu gì ít cá thể gà đá hay?

Song song với những màu gà đá hay nhất thì cũng có những loại gà ít xuất hiện gà đá hay. Có thể do màu lông này quá ít nên không xuất hiện nhiều cá thể xuất sắc. Có muôn vàn lý do và dưới đây là danh sách mà anh em cân nhắc khi nuôi.

Gà nhạn trắng

Tuy rằng sở hữu màu trắng đẹp như bạch công tử nhưng lại không nhiều cá thể đá hay. Nghĩ nát óc vẫn chưa thể nhớ được con nào đá hay nổi tiếng cả. Có lẽ chúng thích hợp làm gà cảnh nhiều hơn là để làm những con gà chọi chiến.

Gà bướm

Tương tự như vậy thì những con gà bướm cũng chiếm số lượng không nhiều gà đá hay. Gà màu này cũng xuất hiện nhiều trên những con gà cựa hơn là gà đòn. Màu bướm là màu cũng gần giống nhạn trắng nhưng màu đục hơn và có pha lẫn 1 số màu sáng khác.

Gà ngũ sắc

Dù được liệt vào 33 loại gà thần kê nhưng ngũ sắc đúng là chưa có cá thể nào ra hồn cả. Với hệ thống lông đa dạng trên người và chúng gần như không sợ màu gà nào theo màu mạng cả. Tuy nhiên cũng không con gà nào sợ nó vì chúng mạnh ở mức trung bình mà thôi. Vì thế nuôi gà ngũ sắc cũng chỉ để làm cảnh là chủ yếu.

Gà nâu bịp

Và cuối cùng là những con gà nâu, bịp, gà mã mái cũng nằm trong số này. Chúng cũng ít cá thể gà đá hay đối với cả gà chọi và gà đòn. Chưa kể chúng có mã mài nên nuôi cũng không hứng như những con gà khác.

Thực tế gà màu gì đá hay nhất có chính xác?

Tất nhiên thì điều này không hoàn toàn chính xác mà chúng dựa vào tỉ lệ màu sắc của lông gà. Nói đơn giản thì màu gà càng phổ biến càng nhiều cá thể gà đá hay và ngược lại. Ví dụ có 10 con gà đen thì chắc chắn sẽ chọn được 1-3-4 con gà đá hay chẳng hạn nhưng cả đàn chỉ có 1 con gà nhạn thì làm sao đảm bảo con đó chắc chắn đá hay?

Việc chọn gà đá hay không chỉ là màu sắc mà chúng còn phụ thuộc vào tông dòng của chúng. Ví dụ như người Brazil đá bóng hay thì khỏi phải bàn đã thành thương hiệu. Những con gà cũng vậy khi có những dòng gà chất lượng nghe danh đã thấy phấn khích như gà Bình Định, gà Khánh Hòa…

Hơn nữa việc lựa chọn gà đá hay còn nhiều yếu tố khác như chăm sóc, tông dòng, đòn lối… Việc chọn màu sắc gà chỉ là 1 phần nhỏ trong các tiêu chí chọn gà mà thôi. Do đó các sư kê cần chọn lọc kỹ càng để đảm bảo không bỏ xót các chiến kê chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *