Đánh Giá Gà Mồng Chỉ Thiên Có Đá Hay Hay Không?

Gà mồng chỉ thiên khá phổ biến và được nhiều anh em sư kê lựa chọn. Nhiều người đánh giá cao mồng chỉ tiên và cho rằng chúng thường đá hay. Nếu như anh em vẫn còn băn khoăn về chúng thì hãy xem qua bài viết dưới đây của ae808 để tìm hiểu liệu rằng gà mồng chỉ thiên có đá hay hay không

Thế nào là gà mồng chỉ thiên?

Gần giống với ớt chỉ thiên, gà mồng chỉ thiên là gà có mào hình tam giác và dựng ngược lên trời. Hình dáng này giúp mào gà tạo nên 1 tam giác cân khá oai vệ và rắn chắc. Đặc biệt khi gà có dáng đứng oai vệ sẽ càng làm tăng vẻ dũng mãnh. Nếu là dòng gà chọi Shamo thì cực kỳ hoàn hảo. Bởi dáng của Shamo là dáng đi thẳng ưỡn ngực và có thêm mào chỉ thiên nữa thì đúng là miễn chê.

Gà mồng chỉ thiên
Gà mồng chỉ thiên

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

Gà mồng chỉ thiên đá có hay không?

Không thể chắc chắn là gà mồng chỉ thiên là đá hay, mặc dù kinh nghiệm của nhiều sư kê nói là vậy. Quan trọng nhất vẫn là đòn lối của gà. Nhưng gà mồng chỉ thiên tạo cho người ta cảm giác oai vệ và mạnh mẽ. Khi được huấn luyện bởi các sư kê kinh nghiệm sẽ dễ dàng thành gà đá hay. Mặc dù cảm giác không nói lên điều gì, vì khi chọn chân vảy còn có thể cho thấy những dấu hiệu nhận biết tiềm năng như lực chân hay mức độ nhanh nhẹn như lông.

Gà mồng chỉ thiên đá có hay không?
Gà mồng chỉ thiên đá có hay không?

Nhưng vì gà mồng chỉ thiên không hiếm như những đặc điểm khác, rất nhiều chiến kê hay có đặc điểm này thế nên anh em có thể lựa chọn và xem đòn lối của chúng và thử nghiệm xem sao.

Có nên nuôi gà mồng chỉ thiên?

Câu trả lời ở đây là có, bởi lẽ chưa cần bàn đến chúng có đá hay hay không thì gà mồng chỉ thiên vốn đã rất đẹp. Không quá to như mồng vua, mồng lỗ, hơn nữa còn mang lại cảm giác mạnh mẽ, oai vệ cho gà.

Xét trong thực chiến thì dòng gà này cũng có thể là bất lợi khi sở hữu mào lớn hơn bình thường. Gà đối thủ hoàn toàn có thể tấn công vào vị trí này gây ra những đau đớn có thể khiến gà bỏ chạy. Kích thước mào càng lớn càng dễ bị gà đối thủ cắp được và tận dụng chúng để làm điểm tựa mà tấn công.

Ngược lại nếu mào nhỏ thì việc cắp vào sẽ khó và khi đó để tung ra cú đá cũng sẽ ít lực hơn. Vì thế nếu anh em muốn chọn mào gà đi đá nên chọn mào công, mào sít hoặc mào trích sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

Có nên nuôi gà mồng chỉ thiên?
Có nên nuôi gà mồng chỉ thiên?

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC TẠI CHUYÊN MỤC GÀ CHỌI

Nhưng có những chiến kê hay hoàn toàn có thể bù đắp bất lợi về mào cho mình. Gà có đòn lối nhanh và chính xác không để đối thủ mổ trúng mào thì đây cũng sẽ không trở lại điểm yếu của chúng. Và tất nhiên đừng quên chế độ ăn uống và luyện tập làm sao cho phù hợp nhất. Luyện tập càng chăm chỉ thì càng có cơ hội trở thành những linh kê, thần kê một cách tốt nhất. Nếu không biết cách luyện tập hoàn toàn có khả năng biến chiến kê đại tài có cơ bản tốt trở thành gà phế phẩm.

Nếu như anh em còn băn khoăn khi chọn nuôi gà mồng chỉ thiên thì hy vọng bài viết trên đã giúp anh em giải đáp những điều này. Theo dõi thêm những bài viết mới nhất của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm và thông tin về các dòng gà chiến hay, linh kê, thần kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *