Gà Tre Tân Châu Giá Bao Nhiêu Hiện Nay?

Gà tre Tân Châu hiện nay có giá không cố định trên thị trường. Nhiều anh em muốn mua nhưng không am hiểu sẽ lo lắng mình bị lừa mua với giá cao. Vậy thì gà tre Tân Châu giá bao nhiêu và giá trị của chiến kê này phụ thuộc vào những yếu tố nào.Hãy để AE 888 giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Với những gì chúng tôi tổng hợp được thì mức giá dưới đây là mức giá để cho mọi người tham khảo và lựa chọn khi mua gà tre Tân Châu.

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?
Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Gà đẹp xuất sắc

Với những chú gà xuất sắc để có được nó là cả một quá trình lai tạo từ những bố mẹ mang đặc điểm nổi bật. Anh em người mới thì có lẽ không nên quan tâm bởi kinh nghiệm chưa phong phú và mức giá cũng rất cao. Nó là quá trình tích lũy, chăm sóc và lai tạo giống kỹ càng để ra được những con này. Người bình thường chắc sẽ không bao giờ có được vì không phải hú họa nuôi là có mà phải nhân giống nhiều. Mức giá của con này có thể từ 5-10 triệu/con hoặc hơn tùy từng cá thể.

Gà đẹp xuất chúng

So về vẻ đẹp thì thấp hơn gà đẹp xuất sắc số 1 số 2 nhưng những chú gà này hoàn toàn có thể trong top 20 top 30. Giá cũng thấp hơn khi có thể từ 3-5 triệu/con. Về vẻ đẹp thì chúng có thể vượt trội với đa số gà tre Tân Châu phổ thông. Những con này khi đi thi hội thi gà thì khó dành giải. Chúng chỉ có thể nằm trong top từ 20-100 mà thôi nên mức giá rẻ hơn là điều dễ hiểu.

Gà chơi ổn

Gà chơi ổn có mức giá không cố định nhưng thường là dưới 5 triệu đồng/con. Những chú gà này thường có vóc dáng ổn, đẹp có thể chơi nhưng có thể khiếm khuyết 1 vài điểm để đạt được mức gà đẹp xuất chúng. Mức giá này phù hợp với số đông anh em sư kê có kinh nghiệm.

Gà thường

Với mức giá dao động từ 700 nghìn đến 2 triệu/con. Một mức phù hợp cho anh em mới chơi. Thế nhưng ở mức giá này khó có thể tìm thấy những chiến kê hay gà cảnh quá đẹp. Chỉ đơn giản là gà phổ thông và dễ dàng tìm mua nhất.

Gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu

Gà giá rẻ

Là những con gà giá khoảng 1 triệu đổ xuống. Đây là những con gà con, gà tơ hoặc gà phẩm chất kém. Chúng cũng là gà tre Tân Châu nhưng lông lá phom dáng không đẹp. Dành cho những ai mới tập chơi muốn mua về nuôi và chăm sóc.

Giá gà Tân Châu phụ thuộc vào điều gì?

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới mức giá. Trong đó thì vẻ đẹp là yếu tố quan trọng nhất vì chúng có thể xác định ngay bằng mắt thường. Vì thế chúng ta cần phải nắm rõ được tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của chúng thì mới có thể định giá được.

Ngoại hình

Ở đây bao gồm phom dáng và hệ thống màu sắc, lông lá. Để đánh giá được vẻ đẹp khá là dài và trong bài viết này sẽ không hết được. Chính vì lẽ đó mà chúng ta chỉ nêu qua cho anh em nắm được.

  • Phom dáng cân đối tổng thể từ đầu cổ, người cho tới đuôi. Làm sao chúng là 1 tổng thể thống nhất đều chứ không phải đầu to đầu nhỏ.
  • Lông dài cũng là 1 yếu tố để đánh giá vẻ đẹp nhất là lông phần bờm, mã và lông đuôi.
  • Lông to chùm đều các phần như cổ, mã và đuôi không quá cầu vồng. Đuôi cầu vồng đánh giá là xấu và mất giá.

Còn nhiều tiêu chí khác nữa chịu khó đọc bài khác nhé.

Tông dòng bố mẹ

Nguồn gốc của gà là một yếu tố quan trọng để đánh giá. Gà có bố mẹ tốt giá sẽ cao hơn. Để ra được 1 con gà ổn với bộ lông đẹp chất lượng thì cần rất nhiều ở gà bố và gà mẹ. Không có chuyện gà bố mẹ bình thường mà sinh ra được gà con đẹp đâu nhé. Vì thế hãy đảm bảo rằng gà bố gà mẹ có chất lượng thì gà con mới đẹp được.

Giá gà Tân Châu phụ thuộc vào điều gì?
Giá gà Tân Châu phụ thuộc vào điều gì?

Thành tích của gà

Với gà vô danh thì không nói chứ nếu gà đã đi thi gà cảnh, sinh vật cảnh có giải thì chắc chắn mức giá sẽ cao hơn. Cái này không phải bàn cãi nhiều khi nó cũng giống như hoa hậu. Lúc chưa đạt giải chả ai biết là ai nhưng khi đạt giải xong thì nổi tiếng, cát xê thù lao đi khách cũng cao hơn là bình thường.

Chủ nuôi là ai?

Nếu chủ nuôi là người có tiếng trong giới chơi gà thì khỏi nói mức giá gà tre Tân Châu sẽ cao hơn với chủ bình thường. Rõ ràng gà đã qua tay những chủ nuôi này thì quá yên tâm về chất lượng và tông dòng rồi. Vì thế mức giá cao cũng gọi là an tâm hơn cho người mua.

Gà tơ hay gà trưởng thành

Những con gà tơ sẽ có xu hướng giá cao hơn so với gà trưởng thành. Bởi gà trưởng thành gần như bộc lộ được hết phẩm chất gà rồi nên không có chuyện đột phá về vẻ đẹp nữa. Tuy nhiên gà tơ thì vẫn còn khả năng đẹp hơn, lông dài hơn nên mức giá sẽ cao hơn.

Màu gà

Một yếu tố quyết định gà tre Tân Châu giá bao nhiêu đó chính là màu của chúng. Yếu tố này tuy không nhiều nhưng cũng có thể ảnh hưởng 1 chút. Màu được yêu thích là các màu khét, màu chuối. Các màu ít được đánh giá cao là nhạn, điều hoặc màu cườm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *