Đánh Giá Gà Tự Phá Hình Có Đá Hay Hay Không?

Gà tự phá hình hay tự phá lông là hiện tượng nhiều người đã từng gặp. Mặc dù gà tự gây tổn thương cho bản thân nhưng nhiều người lại cho rằng đây là đặc điểm của linh kê thần kê. Thực hư chuyện này như thế nào? Dưới đây là những thông tin AE888 tổng hợp lại được

Gà tự phá hình là gì?

Gà tự phá hình là những con gà tự mình gây tổn thương cho chính bản thân. Chúng thường hành hạ cơ thể của mình như tự mổ lông, mổ cánh, chân cẳng của mình. Người ta cho rằng những con gà này đều là những chiến kê đại tài ẩn mình dưới bóng gà thường. Vì thế chúng cũng được săn đón tìm mua theo sự tò mò hoặc muốn kiểm chứng xem chúng có thật sự đá hay hay không?

Gà tự phá hình là gì?
Gà tự phá hình là gì?

Lý do nhiều người cho rằng gà tự phá hình đá hay

Nhiều sư kê cho rằng đây là cách rèn luyện của bản thân chúng. Việc tự làm hỏng cánh, lông, chân của mình cũng là 1 cách giúp chúng có thể trở thành gà tài. Chúng tự làm đau chính bản thân để cơ thể chai lì với nỗi đau. Khi chiến đấu sẽ dai sức và lì đòn hơn gà đối thủ và chiến thắng. Thế nhưng dòng gà này ít xuất hiện nên không phải ai cũng có thể kiểm chứng thông tin này.

Nguyên nhân gà tự phá hình

Theo dân gian và trong giới đá gà cho rằng đây là linh kê nhưng theo các giải thích khoa học thì đây có thể là vấn đề tâm lý của gà.

Nguyên nhân gà tự phá hình
Nguyên nhân gà tự phá hình

Stress

Con người khi bị nhốt hoặc ở trong 1 môi trường quá lâu có thể sinh ra trầm cảm. Với gà cũng vậy, khi nhốt gà quá lâu chúng có thể bị stress. Không chỉ tự phá hoại bản thân mà còn là phá hoại cả con khác với các hành động mổ lông, mổ phao câu nhau. Nói chung nó cũng giống như con người khi lâu không được vận động thư giãn giải trí thì stress là việc hết sức bình thường.

Bệnh lý

Có những người có thói quen tự hành hạ bản thân mình và các con vật cũng vậy. Chúng coi việc hành hạ bản thân mang tới niềm vui, sự thoải mái đáng kể. Đó là lý do nhiều người rạch tay, rạch chân và cả tự rỉa lông lá của mình. Với căn bệnh này thì hiếm hơn tỉ lệ rất nhỏ nên việc chúng ta thấy những con gà này cũng không nhiều.

Gà thiếu chất

Nó cũng giống như tình trạng tự mổ lông đuôi, lông cánh, phao câu của nhau. Khi thiếu chất xơ thì chúng sẽ tự cắn mổ gà đối phương. Tình trạng này thường gặp trong những trại nuôi gà thịt lớn khi không được bổ xung rau xanh cần thiết. Và khi đó thì chúng gây ra những thiệt hại không nhỏ tới nhà chăn nuôi.

Gà tự phá hình có nên nuôi?
Gà tự phá hình có nên nuôi?

Gà tự phá hình có nên nuôi?

Thực tế thì rất ít người có thể sở hữu gà tự phá hình. Bởi nếu xét về yếu tố bệnh lý thì cực kỳ hiếm gặp ở gà. Mặc dù gà tự phá hình nếu đem đi đá có thể có lỳ đòn hơn thế nhưng nếu thật sự gà bị trầm cảm thì chưa hẳn gà đã có thể mang đi đá.

Hơn nữa bản thân con gà tự phá hình nếu như không phải chiến kê hay được huấn luyện tốt thì có lỳ đòn hơn cũng chỉ là bao cát cho người ta tập đánh mà thôi. Nếu anh em sư kê huấn luyện được gà đá hay, có đòn lối ổn mà gà tự phá hình thì mới nên nuôi. Còn nếu gà bình thường đá đã không hay thì không nên tốn thời gian và tiền bạc, bởi gà tự phá hình có nhiều người săn đón nên giá của chúng không hề rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *