Gà Úa Là Gì? Cách Chọn Gà Úa Đá Hay Bằng Cách Xem Chân

Gà úa là màu phổ biến ở dòng gà tre, gà cựa nhưng lại ít xuất hiện ở gà chọi đòn. Các sư kê khu vực phía nam chơi và biết đến nhiều hơn trong khi ở các khu vực khác ít người biết đến. Thế nhưng đây lại là một lựa chọn cho anh em sư kê quan tâm tới phong thuỷ màu mạng của gà. Vì vậy để biết thêm về gà úa hãy xem qua bài viết dưới đây của AE888

Gà úa là gà màu gì?

Nếu ai đã thấy qua gà màu bướm thì thì có thể dễ dàng hình dung. Gà úa tương tư màu bướm vậy nhưng có thêm sắc vàng trên lông. Với bộ lông màu trắng hơi ngả sàng màu vàng nên gọi là màu úa hay úa vàng.. Vì thế nếu bạn tìm kiếm trên Google những màu gà này thì sẽ ra màu trắng nhạn hoặc màu bướm nhé. Tuy nhiên tùy từng vùng mà có thể màu vàng úa thành màu bướm. Nhưng nó không quan trọng khi tone màu chủ yếu vẫn là màu trắng.

Gà úa là gà màu gì?
Gà úa là gà màu gì?

Gà màu úa vàng mệnh gì?

Quá dễ đoán khi những chiến kê dạng này có tone màu trắng nên chắc chắn chúng sẽ là gà mệnh Kim. Những màu gà xuất hiện trong cung mệnh này bao gồm gà nhạn trắng, gà bướm và giờ là gà màu úa. Nhìn chung thì 3 màu này khá là giống nhau và cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Vì thế mà chúng ta có thể coi chúng là 1 và xem cùng 1 màu mạng.

Gà úa kị gà màu nào nhất?

Ở đây sợ là xét trên yếu tố phong thủy và may mắn. Còn thực tế thì chúng vẫn có thể đá vẫn có thể thắng thua bình thường. Chỉ là khi đá thì sẽ không may mắn và phát huy được tối đa yếu tố phong thủy mà thôi. Gà úa có mệnh kim nên sẽ sợ những gà mệnh hoả có màu lông đỏ và tương tự

Gà úa khắc chế gà màu nào?

Bất kể là gà xám khô, xám son, xám bùn thì cũng bị giảm đi may mắn và phong thủy khi chiến với màu lông úa vàng này. Vì màu xám đại diện cho mệnh Mộc Tuy nhiên không hẳn cứ là gà xám là có thể dễ dàng chiến thắng đâu nhé. Nếu thật như vậy Xám Messi đã không có được tiếng tăm như bây giờ trong giới đá gà

Gà úa
Gà úa

Xem ngày đá Gà úa?

Chúng ta chỉ cần quan tâm tới gà mệnh Kim chọn đá ngày nào và tránh đá ngày nào là được. Để chọn đi đá thì nên ưu tiên chọn ngày mệnh Kim Thổ sẽ là tổ nhất. Phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên sẽ mang tới thêm nhiều may mắn vào ngày này. Ngược lại nên tránh ngày mệnh Hỏa và Thủy. Mệnh Hỏa thì bị khắc chế còn mệnh Thủy thì sẽ bị hao tài, tốn lực, kém may mắn hơn.

Xem màu chân phù hợp với Gà úa?

Màu chân thì phổ biến nhất là chân xanh và chân vàng. Đây là những màu chân giúp gà có lực đá tốt, có thể có được những đòn hiểm, lỳ lợm và dai sức khi chiến đấu, 1 số chiến kê còn có những đòn độc có thể kết thúc đối thủ nhanh chóng. Vì thế chân xanh, chân vàng luôn là lựa chọn số 1 của nhiều sư kê.

Các cụ đã có câu gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy hoặc gà trắng chân chì nuôi chi giống nấy. Gà úa với màu trắng là chủ đạo thế nên chân chì là không thích hợp,

Xem màu chân phù hợp với Gà úa?
Xem màu chân phù hợp với Gà úa?

Các sư kê có thể thử nuôi dưỡng và xem đòn lối như thế nào. Nếu đòn lối ổn thì vẫn có thể chơi bởi không có gì đảm bảo 100% gà chân chì là không tốt, thế nhưng kinh nghiệm lâu năm của các cụ đúc kết lại nên khả năng rất khó huấn luyện ra chiến kê mang màu chân chì. Chưa kể còn tốn thời gian và công sức anh em bỏ ra để nuôi thế nên tốt nhất là bỏ qua màu chân này nhé.

Gà màu úa có nhiều ở giống gà tre và gà Mỹ. Thích hợp và cũng được chơi nhiều nhất ở đá gà cựa. Một số ít nuôi làm gà cảnh chấn trạch phong thủy. Chủ nhân có thể lựa chọn chúng để làm đẹp cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất. Còn với gà đòn thì không nhiều những con gà chọi có gam màu này. Và màu mạng gà gần như cũng không áp dụng với gà đòn.

Đây sẽ là những đặc điểm giúp cho tăng khả năng chiến thắng khi đá gà. Còn nếu bạn chỉ muốn nuôi làm gà cảnh thì con nào mã đẹp, ưng ý thì nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *