Gà Xám Son Là Màu Gì? Gà Xám Son Đá Có Hay Không?

Gà xám son là giống gà được nhiều người ưa thích vì ngoại hình đẹp. Tuy không phải là tông màu lông đẹp nhất nhưng được rất nhiều người chọn nuôi và đặt niềm tin. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về gà xám son trong bài viết này của ae808.com

Gà xám son là gà màu gì?

Gà xám son là những chú gà có bộ lông màu xám nhưng không phải hoàn toàn, trên thân và cánh của chúng vẫn có những sợi lông màu sắc đỏ tía. Chính vì lẽ đó mà chúng không hẳn là có tone màu xám hoàn toàn mà nhìn vẫn có nét ánh tía, đỏ nhìn khá đẹp mắt. Chúng khác biệt so với những con gà xám khô tạo cảm giác khô khốc hoặc gà xám bùn hơi thiên về nâu xám.

Gà xám son là gà màu gì?
Gà xám son là gà màu gì?

Xét về tính thẩm mỹ thì chúng cũng khá đẹp và bắt mắt do có thêm gam màu đỏ ở trên cánh. Những màu này kết hợp lại đem đến cảm giác tươi mới và có sức sống cho những chú gà này thay vì cảm giác thiếu sức như những gà xám khác

Gà xám son theo phong thuỷ?

Tuy là có mang theo màu khác nhưng mệnh của gà xám son vẫn là mệnh mộc theo tông màu chủ đạo là xám. Đây là gam màu bản mệnh duy nhất của cung mệnh này. Ngoài ra không có màu nào khác được xếp vào mệnh Mộc nữa cả.

Theo ngũ hành phong thủy thì gà mệnh Mộc sẽ bị khắc chế bởi gà mệnh Kim có màu trắng bạch nhạn hoặc gà bướm. Vì thế nếu những ai chú ý tới phong thuỷ thì không nên lựa chọn đối đầu với những chiến kê mạng Kim

Ngoài ra thì cũng theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ khắc chế tốt mệnh Thổ. Tức là cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất. Chính vì lẽ đó mà những con gà nâu, gà bịp gà mã mái màu nâu thì sẽ là con mồi béo bở cho gà xám son. Những con gà này có tỉ lệ thắng cao khi giao chiến. Vì thế nếu được chọn thì cũng ưu tiên chọn đối thủ là những màu này.

Gà xám son hợp những ngày nào?

Xem ngày đá gà được nhiều người đặc biệt chú ý và quan tâm. Khi đã nắm được màu mạng của xám son thì chúng ta chọn ngày cũng dễ hơn. Ưu tiên màu gà tương sinh khắc chế gà đối thủ vào các ngày mệnh Thổ và hạn chế ngày gà mệnh Kim giao chiến. Có như vậy thì khả năng dành chiến thắng sẽ ở mức cao nhất và thuận lợi nhất.

Gà xám son hợp những ngày nào?
Gà xám son hợp những ngày nào?

Ngày gà nên đá

Những ngày nên đá sẽ là ngày mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ. Ngoài ra thì cũng có thể lựa chọn ngày mệnh Thủy vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc mang tới nhiều may mắn hơn cho chủ nhân.

Ngày không nên đá

Là những ngày thuộc màu mạnh mệnh Kim vì Kim khắc Mộc. Ngoài ra cũng nên tránh ngày tương sinh với mệnh Mộc như ngày mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa thì khi đá vào ngày này sẽ bị hao tổn sinh lực.

Cách chọn chân gà xám son?

Tất nhiên nếu được chọn màu chân nữa thì tội gì không chọn đúng không? Ở đây thì có 2 màu chân mà nào cũng yêu thích đó là chân xanh và chân vàng nhé. Không chỉ là dành cho xám son mà màu gà nào áp dụng vào chân này cũng đều đá tốt cả.

Gà xám son chân xanh

Màu xanh là mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc nên mang tới tối đa sự may mắn theo màu mạng phong thủy. Những con gà chân xanh đều rất tốt về cả lối đá lẫn lực đá. Khi kết hợp với màu lông xám son thì cực kỳ phù hợp theo phong thuỷ.

Cách chọn chân gà xám son?
Cách chọn chân gà xám son?

Gà xám son chân vàng

Chân vàng điểm mực thì tuyệt vời khi chúng có độ chắc chắn, tinh đòn lối nhé. Nếu chân vàng có thêm cựa 2 màu, cựa vàng hoặc cựa trắng đen nhật nguyệt. Bên trên chân có lốm đốm chấm đen điểm mực là lựa chọn tốt nhất. Đây cũng là những đặc điểm xem chân khi chọn gà chọi không chỉ riêng cho gà xám son nên nếu thấy gà có đặc điểm như vậy thì anh em đừng bỏ lỡ.

Ngoài ra chủ nhân cũng có thể lựa chọn gà chân trắng cũng khá ổn. Nhất là những con chân trắng ngà cũng tạo sự chắc chắn và độ cứng cần thiết. Nếu có thêm chân trắng chân đen thì đúng kiểu thư hùng kê là linh kê ẩn mình đấy. Số lượng rất ít có thể hàng nghìn con mới có 1 con.

Gà xám son là chỉ chủ yếu về màu lông nên không ảnh hưởng nhiều tới việc gà có đá hay hay không. Gà xám son thích hợp cho những ai nuôi gà cảnh hơn. Tuy nhiên khi chọn gà chọi mà có những đặc điểm gà đá hay và có bộ lông xám son đẹp mắt nữa thì tội gì anh em không lựa chọn đúng không?

Qua bài viết hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của anh em sư kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *