Giống gà tây lông đen

AE888 – Giống gà tây lông đen Norfolk hay còn gọi là gà tây đen Tây Ban Nha là một giống gà tây nội địa phát triển ở châu Âu khi Cuộc chinh phục châu Mỹ của Tây Ban Nha thành công, đưa giống gà này đến châu Âu và Bắc Mỹ.

Giống gà tây lông đen
Giống gà tây lông đen

Đặc điểm giống gà tây lông đen

Người ta gọi chúng là gà tây đen vì chúng có nhiều lông đen hơn lông trắng trên cơ thể. Lông trắng chỉ tô điểm ở rìa cánh và đuôi. Gà tây đen thường được nhiều nơi chọn làm giống vì chúng có khối lượng cơ bắp. Những thân hình to lớn. , con đực có thể nặng tới 12 kg, và con cái cũng nặng từ 7 đến 8 kg.

Đặc điểm của giống gà tây đen
Đặc điểm của giống gà tây đen

Gà tây lông đen được nuôi ở một số nước do lai tạo nên trọng lượng của gà tây đen có thể nhẹ đi, chỉ khoảng 7 hoặc 8 kg và khoảng 3,5 kg trọng lương giống gà mái.

Giống gà tây đen có sức đề kháng mạnh hơn các giống gà tây thuần hóa khác, đặc biệt là giống gà trắng nên dễ nuôi hơn, tỷ lệ sống cao hơn một số giống gà khác ở giai đoạn gà con. Sản lượng trứng thời vụ đạt 60-70 trứng. Trứng có màu trắng với những đốm nâu nhạt. Giống gà này siêng sinh sản và nuôi con khỏe, đó là lý do nhiều người quyết định nuôi nó.

Gà tây từ Việt Nam thường có lông màu tím đen, một số con có lông màu mận, đầu trần phủ lớp da nhám và mịn, mỏ to vừa phải, có màng đàn hồi và yếm phát triển, đặc biệt con trống có lông màu mận, đuôi dài và cánh.

Gà tây từ Việt Nam
Gà tây từ Việt Nam

Đều phân bố, phối ngẫu khác nhau, năng suất thịt và trứng nhỏ đều ít hơn so với nước ngoài, có bản năng đòi ấp cao, Khối lượng cơ thể gà mái trưởng thành là 3,0-5,0 kg, con trống 6,0-7,0kgSản lượng trứng 80-90 trứng / gà mái / năm Khối lượng trứng trung bình 60-70 gam, tuổi đẻ lần đầu 220-240 ngày. Tỷ lệ nở là 60-70%. Trứng có vỏ màu trắng đục hoặc xanh nhạt, có đốm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *